Tìm hiểu về ý nghĩa và lựa chọn màu sắc hoa viếng

Hoa viếng là biểu tượng tôn kính và tri ân đối với người đã qua đời. Điều quan trọng là hiểu ý nghĩa của từng màu sắc hoa viếng để có thể lựa chọn đúng loại hoa phù hợp với tình cảm và thông điệp gửi gắm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của từng màu sắc hoa viếng và cách lựa chọn chúng một cách hợp lý.

1. Ý nghĩa vòng hoa viếng là gì?

Sự xuất hiện của các vòng hoa viếng trong tang lễ vốn đã không còn xa lạ. Dù ở bất kỳ vùng miền nào, hoa viếng theo nhiều hình thức, thiết kế vẫn luôn là một phần không thể thiếu của lễ tang người đã khuất. Đây là vật phẩm phúng viếng mà người tới tham dự gửi đến gia đình tang chủ. Vòng hoa đám tang thể hiện tấm lòng tiếc thương của họ đối với người quá cố. Đồng thời, thông qua những bông hoa quan khách muốn gửi lời chia buồn, động viên tới gia quyến.

hoa-vieng-1

Hoa viếng là vật phẩm bắt buộc trong nghi thức tang lễ

Tuỳ vào phong tục đám tang theo từng địa phương mà màu sắc vòng hoa viếng cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Mẫu hoa viếng được thiết kế dưới nhiều dạng, nhưng phổ biến nhất vẫn là mẫu hoa tươi kết thành 1 vòng hoa lớn, trang trọng.

2. Lý do sử dụng vòng hoa viếng trong tang lễ

Phúng viếng là nghi thức được bắt nguồn từ các nước phương Tây, sau đó được du nhập vào nước ta từ thời Pháp thuộc. Phúng viếng người mất là nét đẹp văn hoá lâu đời cho tới nay vẫn được duy trì của người Việt. 

hoa-vieng-2

Không gian tang lễ trang trọng hơn khi có các mẫu hoa viếng

Sự hiện diện của hoa viếng là dấu hiệu cho thấy gia đình đang tổ chức tang lễ. Những vòng hoa xuất hiện trong tang lễ giúp mang lại không gian trang hoàng, sang trọng và thành kính. Đồng thời sắc vàng, trắng phổ biến trên những lẵng hoa này tạo thêm phần ấm cúng, xua tan không khí lạnh lẽo trong gia đình. Cũng theo quan niệm truyền thống, hoa tang dâng lên để tưởng nhớ người đã khuất chứng tỏ tấm lòng thành và hy vọng thần thức người mất được hoan hỉ, viên mãn về cõi vĩnh hằng.

Ngày nay, hoa viếng đám ma được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã. Điều này giúp chúng trở nên phù hợp hơn với không khí, sự trang trọng cũng như quy mô của từng buổi lễ tang. Dù vậy, với bất kì mẫu mã nào, hoa tang vẫn luôn là vật phẩm không thể thiếu trong buổi đưa tiễn cuối cùng với người đã khuất. Chúng đại diện cho nét văn hóa, truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt từ xưa tới nay.

3. Ý nghĩa các loại hoa sử dụng trong vòng hoa viếng

Phúng viếng vòng hoa đám tang là hoạt động thường thấy, thậm chí chúng đã trở thành nghi thức, không phân biệt vùng miền. Sự xuất hiện của những đóa hoa tươi sẽ góp phần xua đi không khí u ám của tang lễ. Vì vậy, có rất nhiều loại hoa được sử dụng trong trang trí hoa viếng. Có thể kể đến các loại hoa như: hoa hồng trắng, hoa cúc, hoa lan, hoa hồng tím, hoa ly…

3.1 Vòng hoa viếng từ hoa Lan

Hoa lan là loài hoa phổ biến có trong các mẫu vòng hoa kính viếng tang lễ. Đây là loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết, tao nhã, không vướng bụi trần. Vì vậy cũng dễ hiểu khi hoa lan luôn xuất hiện trong tang lễ, từ hoa cắm bình, hoa trang trí bàn thờ cho tới lẵng hoa kính viếng.

hoa-vieng-3

Mẫu hoa viếng cực đẹp với tông màu trắng từ lan hồ điệp

Người ta cũng cho rằng, việc lựa chọn hoa lan thể hiện sự tiếc thương, xót xa trước sự ra đi của một kiếp người. Vẻ đẹp dịu nhẹ của hoa lan cũng như lời động viên, xoa dịu gia quyến để họ có thể sớm vượt qua nỗi đau mất người thân. Những cành lan vàng nhẹ nhàng khi nhìn ngắm cũng mang lại sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn. 

Màu vàng tươi cũng là màu sắc hướng người ta tới những suy nghĩ tích cực, mang theo nhiều hy vọng. Đối với người đã khuất, màu sắc này là sự tượng trưng về một thế giới sự vĩnh hằng – nơi không có đau khổ, không có sự phân chia giữa sống chết.

hoa-vieng-4

Lẵng hoa lan vàng với nhiều thiết kế sang trọng

Bên cạnh hoa lan vàng, hoa lan tím cũng được sử dụng trong nhiều mẫu lẵng hoa viếng. Loài hoa lan tím này đại diện cho sự thành kính, ngưỡng mộ và tôn vinh những đóng góp của người đã khuất. Hoa lan tím cũng là biểu tượng đại diện cho sự tưởng niệm, chúc cho người đã khuất có được sự viên mãn, vĩnh hằng.

hoa-vieng-5

Có nhiều cách phối hoa lan với các loại hoa khác trong thiết kế lẵng hoa tang

Cuối cùng, hoa lan trắng cũng là mẫu hoa lan sử dụng nhiều trong tang lễ. Bao giờ cũng vậy, tông màu trắng luôn đại diện cho cảm giác bình yên, nhẹ nhàng và thanh thản. Đồng thời, màu trắng tinh khiết cũng tượng trưng cho những nguyện cầu chân thành để linh hồn người mất được an nghỉ nơi chín suối.

3.2 Vòng hoa viếng hoa cúc

Hoa viếng là hoa cúc rất quen thuộc và được ưa chuộng ở mỗi vùng miền. Vẻ đẹp của loài hoa này luôn rất nhẹ nhàng, mỏng manh nhưng cũng đầy kiên cường, bất khuất. Người ta sử dụng hoa cúc trong các nghi lễ thờ cúng hằng ngày và cả các tang lễ.

hoa-vieng-6

Mẫu hoa cúc màu vàng nở rộ cực đẹp

Với màu vàng đặc trưng hoa cúc tạo không khí ấm áp, gần gũi. Đây cũng là loài hoa đại diện cho sự kính yêu, tôn trọng đối với người đã khuất. Màu vàng trầm lắng của loài hoa này thích hợp để gửi trao sự chia sẻ với ngụ ý đồng cảm, thấu hiểu nỗi buồn của gia chủ. Vì vậy, dễ hiểu khi hoa cúc luôn rất thích hợp với không khí của tang lễ.

hoa-vieng-7

Lẵng hoa viếng với cúc trắng tinh tế, tôn nghiêm

Bên cạnh cúc vàng, người ta cũng thường sử dụng hoa trắng để gợi niềm luyến tiếc, đau buồn, xót xa trước sự ra đi của một kiếp người. Vòng hoa tang lễ sử dụng cúc trắng làm chủ đạo bao giờ cũng trang trọng. Chúng đại diện cho sự tang thương, thể hiện tấm lòng biết ơn với người đã khuất.

hoa-vieng-8

Hoa cúc có thể kết hợp với hồng hay lan đều tạo lãng hoa kính viếng cực đẹp

3.3 Vòng hoa viếng hoa hồng

Ngày nay, trong các tang lễ hiện đại, các gia chủ có xu hướng sử dụng loại hoa hồng rất thường xuyên. Bởi theo quan niệm đây là loài hoa thể hiện sự quan tâm, tình cảm yêu mến, tình thân trong gia đình của người viếng đến người đã khuất. Gửi tặng một lẵng hoa viếng là hoa hồng sẽ thay lời bạn muốn chia sẻ với gia đình tang quyến. Đây cũng là lời cầu mong để tâm hồn của người đã khuất được thanh thản, an lạc.

hoa-vieng-9

Mẫu vòng hoa hồng trắng tinh khôi, sang trọng

hoa-vieng-10

Thiết kế vòng hoa tang hồng nude trang nhã, đầy lịch sự

Hoa hồng trắng tinh khiết là biểu tượng của sự thuần khiết và tôn kính. Chúng không vướng bụi trần nên thích hợp để sử dụng trong các mẫu hoa tang. Một lẵng hoa hồng trắng sẽ thay lời người kính viếng gửi tới gia chủ sự động viên, an ủi. Đây cũng là lời chúc để người đã khuất được ra đi thanh thản, bình yên.

hoa-vieng-11

Những đóa hồng dâng lên người đã khuất có nhiều ý nghĩa sâu sắc

Hồng kem cũng là một gợi ý về hoa sử dụng trong tang lễ. Với vẻ đẹp thuần khiết và cao quý, hoa viếng tang với những đóa hồng kem gợi lên cảm giác tôn kính, sự trường tồn, vĩnh hằng dành cho người đã khuất.

Ngoài ra, trong nhiều mẫu vòng hoa hiện nay cũng sử dụng hoa hồng đỏ. Chúng mang ngụ ý về tình yêu và niềm tin, cầu chúc cho người đã khuất sớm về miền cực lạc có một cuộc sống mới hạnh phúc, may mắn.

3.4 Vòng hoa viếng từ hoa Lily

Vòng hoa đám tang với những đóa Lily vàng thơm ngát cũng là lựa chọn rất được ưa chuộng. Mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, thuần khiết, hoa Lily vàng tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh và lòng kiêu hãnh. Không chỉ vậy, gam màu vàng tươi còn tạo nên cảm giác ấm cúng, xóa tan sự lạnh lẽo vốn có trong một lễ tang. Đặc biệt, theo quan niệm của Phật giáo, Lily vàng còn là biểu tượng của vầng hào quang quanh Đức Phật..

hoa-vieng-12

Hoa lily ngày càng được sử dụng trong nhiều mẫu vòng hoa

Ngoài Lily vàng, bạn cũng có thể cân nhắc để chọn hoa viếng với Lily trắng. Đây là loài hoa đại diện cho sự thanh khiết, chân thành. Đặt vòng hoa tang trước linh cữu người đã khuất, hương hoa thơm ngát với sắc trắng tinh khôi như lời tiễn biệt cuối cùng. Chúng cũng giúp xoa dịu không khí để buổi tang lễ bớt đau thương.

Lily hồng cũng là một lựa chọn rất đáng để tham khảo. Loài hoa này khi sử dụng trong lễ tang là tượng trưng cho sự khích lệ, an ui và lòng kiên cường. Những đóa Lily hồng giống lời động viên, sẻ chia với gia quyến trước sự mất mát người thân đau thương.

hoa-vieng-13

Lily hồng đỏ là gợi ý đẹp mắt cho mẫu vòng hoa kính viếng

hoa-vieng-14

Mẫu vòng hoa tang với cách cắm Lily hiện đại

3.5 Vòng hoa viếng từ hoa Cát tường

Vòng hoa viếng đám tang với hoa cát tường được nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa tinh tế ẩn chứa bên trong đó. Không cần quá rực rỡ như hoa cúc hay hoa hồng, hoa cát tường mang trong mình sứ mệnh riêng. Đó là loài hoa tượng trưng cho sự viên mãn, vẹn toàn. Vì vậy, việc lựa chọn chúng trong các lẵng hoa tang giống như lời cầu mong linh hồn người ra đi sớm được siêu thoát về miền cực lạc.

hoa-vieng-15

Thiết kế hoa tang với hoa cát tường có nhiều ý nghĩa

hoa-vieng-16

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu kết hợp cùng hoa hồng, hoa lan với hoa cát tường

Trong tang lễ, hoa tang với hoa cát tường có rất nhiều lựa chọn. Đó có thể là dòng cát tường trắng, cát tường tím, cát tường xanh…đều rất đẹp mắt, lịch sự. Mỗi gam màu này lại có ý nghĩa riêng, đại diện cho những cảm xúc của cuộc đời người mất: vui buồn, hạnh phúc, hy vọng. Đây cũng là ý nghĩa của một kiếp người thật trọn vẹn, không hối tiếc.

hoa-vieng-17

Mẫu hoa Cát tường cắm hoa tang theo lối hiện đại, đẹp mắt

4. Ý nghĩa màu sắc trong vòng hoa viếng

Không chỉ có ý nghĩa với từng loại hoa, màu sắc của hoa tang cũng mang rất nhiều ý nghĩa. Điều này giải thích tại sao trong tang lễ, sẽ chỉ có một hoặc một vài tone màu được sử dụng. Dưới đây là các màu sắc thường gặp nhất trong với hoa viếng.

4.1 Vòng hoa viếng màu trắng

Vòng hoa viếng đám ma với tone màu trắng là lựa chọn thường gặp nhất. Đây được xem là màu sắc hoàn hảo cho lễ tang bởi chúng đại diện cho những gì tinh khiết và viên mãn nhất. Người ta tin rằng, với việc dâng lên người đã khuất một vòng hoa trắng chính là lời tiễn biệt trân trọng nhất, tôn kính nhất để họ bước sang thế giới bên kia được an yên.

hoa-vieng-18

Mẫu trang trí hoa tang màu trắng đẹp tinh khôi

Theo quan niệm của người Á Đông còn quan niệm, vòng hoa tang màu trắng còn mang nghĩa khởi đầu cho cuộc sống mới. Vì vậy, sắc trắng thường được sử dụng làm màu chủ đạo cho đám tang. Hoa tang lễ màu trắng được sử dụng phổ biến nhất tại các tỉnh phía Nam. Đối với phong tục tang lễ của người miền Trung và miền Bắc, vòng hoa viếng màu trắng thường sử dụng dành cho lễ tang của người trẻ tuổi hoặc người chưa lập gia đình.

hoa-vieng-19

Thiết kế lẵng hoa tang với hoa trắng, phụ kiện trang trí màu đen độc đáo

hoa-vieng-20

Mẫu hoa tang tông trắng kết hợp các gam màu trung tính, nhẹ nhàng tạo vẻ đẹp sang trọng, đẹp mắt

4.2 Vòng hoa viếng màu vàng

Cùng với tone màu trắng, vòng hoa màu vàng cũng là lựa chọn được nhiều người hướng đến. Sắc vàng luôn gợi nên sự ấm cúng, xóa tan cảm giác lạnh lẽo của không khí ma chay. Thông thường, vòng hoa viếng sẽ dùng hoa tươi màu vàng hoàn toàn, hoặc có thể kết hợp thêm các tông đỏ, trắng để tạo thêm điểm nhấn.

hoa-vieng_21

Tông màu vàng ấm giúp xua tan không khí lạnh lẽo, đau buồn của lễ tang

Theo quan niệm dân gian, hoa tang màu vàng tượng trưng cho màu Hoàng Kim chiếu sáng vạn vật. Màu vàng cũng là gam màu tỏa ra từ hào quang quanh Đức Phật. Vì vậy, vòng hoa viếng màu vàng luôn mang lại sự êm ái là lời tiễn biệt chân thành gửi đến người đã khuất. Đó còn là sự động viên, sẻ chia với gia quyến trước nỗi đau buồn quá lớn.

hoa-vieng-22

Mẫu kệ hoa phúng viếng với lối cắm hiện đại, lịch sự

4.3 Lẵng hoa viếng màu tím

Hoa viếng màu tím không quá phổ biến nhưng vẫn được sử dụng trong không ít lễ tang. Đây là tone màu đại diện cho sự huyền bí nhưng cũng đầy trang nghiêm, thành kính. Chúng là màu sắc của hoàng gia, mang đến vẻ đẹp trang trọng. Sự xuất hiện của những lẵng hoa tươi màu tím mang tới cho không gian lễ tang nét đượm buồn, tiếc thương, rất đúng với tinh thần của buổi lễ đưa tiễn.

Vòng hoa viếng màu tím cũng là lời chia buồn chân thành mà người đi viếng muốn gửi đến gia quyến. Mẫu hoa tang này được sử dụng nhiều nhất tại các tang lễ của khu vực miền Trung. Người miền Bắc và miền Nam thường ít sử dụng hơn. Bạn sẽ thấy chúng thường xuất hiện trong những lễ viếng tiễn đưa người mất là người cao tuổi hoặc người đã có gia đình.

4.4 Vòng hoa viếng đẹp màu đỏ

Vòng hoa tang màu đỏ thường có mặt trong các lễ tang truyền thống tại vùng Bắc Bộ. Mẫu hoa viếng này thường sử dụng các loài hoa thược dược, hoa hồng đỏ, hoa cườm,….Khi kết hợp chúng hài hòa với nhau tạo nên cảm giác nổi bật nhưng vẫn đầy ấm áp, trang nghiêm. Hoa phúng viếng màu đỏ cũng thể hiện tình yêu, niềm tiếc thương vô hạn cho một kiếp người.

hoa-vieng-23

Mẫu hoa tang màu đỏ bắt mắt, tạo điểm nhấn cho tang lễ

Ngoài ra, ý nghĩa của mẫu vòng hoa tang màu đỏ cũng tượng trưng cho sự động viên, an ủi để gia quyến sớm vượt qua đau buồn. Màu đỏ xua tan cảm giác đau đớn, mệt mỏi, hướng người ở lại tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

hoa-vieng-24

Thiết kế vòng hoa tròn màu đỏ tạo sự tôn kính, trang nghiêm

4.5 Vòng hoa viếng màu xanh dương

Vòng hoa tang lễ với gam màu xanh dương là một gợi ý rất độc đáo nhưng không hề vô nghĩa. Trên thực tế, trong các lễ viếng hiện đại, rất nhiều người đã lựa chọn tone màu này cho các vòng hoa viếng.

hoa-vieng-25

Lẵng hoa viếng xanh dương tạo ấn tượng lớn với gia quyến.

Theo đó, xanh dương là gam màu đại diện cho bầu trời, rộng lớn và bao la. Người xưa quan niệm, khi đã mất linh hồn sẽ được quy về cõi trời. Vì vậy, một vòng hoa xanh chính là lời chúc để người đã khuất được an yên về miền cực lạc, cõi vĩnh hằng. 

hoa-vieng-26

Mẫu lẵng hoa với tông màu xanh dương khơi gợi nhiều hy vọng

Tone xanh dương cũng là gam màu của niềm tin, sự động viên để người ở lại tiếp tục cuộc sống. Như vậy, việc lựa chọn vòng hoa tang lễ với sắc xanh dương không hề nặng nề, mà ngược lại mang ý nghĩa nhẹ nhàng, thoát tục.

4.6 Vòng hoa viếng màu xanh lá cây

Hoa viếng tang với gam màu xanh lá đại diện cho sự sống, niềm hy vọng. Sắc xanh này giúp xoa dịu đi nỗi buồn, an ủi linh hồn người đã khuẩn để họ an tâm về miền cực lạc, để bắt đầu một sự sống mới.

hoa-vieng-27

Mẫu vòng hoa với tone xanh lá cây độc đáo, đẹp mắt

Trong thiết kế các mẫu hoa tang xanh lá cây, vòng hoa thường được kết xung quanh vòng hoa, mang ý nghĩa về sự bao bọc, chở che của mẹ thiên nhiên. Đây chính là suối nguồn, nơi vạn vật bắt đầu sự sống.

hoa-vieng-28

Thiết kế vòng hoa kích thước lớn dành cho bạn tham khảo. 

5. Chọn hoa viếng theo phong tục tang lễ từng vùng miền

Vòng hoa tang không chỉ được thiết kế với màu sắc, kiểu dáng đa dạng. Từng vùng miền, các mẫu hoa viếng cũng sẽ có sự khác biệt. Để hoa tang trao gửi thể hiện thành ý, sự tinh tế, bạn nên tìm hiểu rõ những thông tin này nhằm tránh sai sót không đáng có.

5.1 Hoa viếng theo phong tục người miền Bắc

Người miền Bắc rất coi trọng các nghi lễ trong tang gia. Vì vậy, đối với các mẫu vòng hoa tang, việc chuẩn bị luôn cẩn thận, kỹ càng. Có nhiều gợi ý về các mẫu vòng hoa theo tone màu như: trắng, đỏ, vàng, tím,….Tùy theo từng hoàn cảnh, độ tuổi cũng như mối quan hệ với người đã khuất mà bạn có thể tìm thấy mẫu vòng hoa viếng phù hợp.

hoa-vieng-29

Hoa tang lễ với người miền Bắc

– Nếu người mất đã cao tuổi hoặc người đã có gia đình thì các mẫu vòng hoa màu tím, vàng, tím trắng,….chính là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giữa các gam màu để tạo mẫu vòng hoa viếng phù hợp.

– Với những đám tang của người mất trẻ tuổi, người chưa có gia đình thì mẫu hoa viếng màu trắng chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Các mẫu vòng hoa trong tang lễ của người miền Bắc thường có dạng ovan truyền thống hoặc các lẵng hoa hiện đại tương tự như tại miền Nam. Mỗi thiết kế này lại có những điểm riêng biệt, nhưng đều sử dụng hoa tươi để cài cắm đầy tinh tế.

Vòng hoa tang lễ kiểu ovan truyền thống có thể được thiết kế hoàn toàn bằng hoa tươi hoặc kết hợp hoa tươi và hoa cườm. Những dải hoa nối tiếp nhau tạo thành những vòng xen kẽ trong vòng hoa, tượng trưng cho ý nghĩa sự sống xoay vần liên tục. Hình dạng ovan tựa hình tròn không có điểm bắt đầu cũng như điểm kết thúc, mang ý nghĩa rằng ra đi không phải là sự chấm dứt mà là cánh cổng mở ra cuộc sống mới.

Còn về lẵng hoa đám tang hiện đại kiểu miền Nam, thì nó thường được thiết kế hoàn toàn bằng các loại hoa tươi với nhiều tầng và kiểu dáng hiện đại. Mỗi tầng hoa được liên kết với nhau như sự luân hồi của một kiếp người, biểu trưng cho 3 thế giới mà con người trải qua: sinh ra từ đất, sống ở trần gian và rồi trở về trời, sau đó lại sinh ra từ đất một lần nữa…

5.2 Vòng hoa viếng theo phong tục miền Trung

Mẫu hoa viếng tại khu vực miền Trung cũng có những điểm khác biệt. Với đặc thù là khu vực giao thoa giữa 2 miền Bắc và miền Nam, do đó, hoa phúng viếng tang lễ tại đây có nhiều điểm hòa lẫn, pha trộn trong phong cách thiết kế. Chẳng hạn, dễ nhận thấy các mẫu hoa viếng này thường sử dụng vòng hoa tang lễ đẹp thiết kế hiện đại nhiều tầng kiểu miền Nam.

hoa-vieng-30

Các mẫu kệ lẵng hoa viếng miền Trung

Về gam màu, hoa tang tại miền Trung thường sử dụng các màu vàng, trắng, tím. Tuy nhiên, chủ đạo nhất vẫn là các tone màu vàng, tím, vàng, trắng kết hợp hài hòa.

5.3 Vòng hoa viếng theo phong tục người miền Nam

Tại các địa phương phía Nam, tang lễ được tổ chức với sự phóng khoáng và có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên, các yêu cầu với lẵng hoa phúng viếng vẫn có những yếu tố nhất định. Trong đó, mẫu hoa tang viếng thường lựa chọn vòng hoa đám tang bằng hoa cườm truyền thống được sản xuất hàng loạt bằng kẽm. Hai bên sườn vòng hoa sẽ bao gồm nơ tím tạo điểm nhấn trang trọng, tôn kính cho vòng hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các mẫu lẵng hoa tươi được thiết kế với phong cách hiện đại nhiều tầng.

hoa-vieng-31

Kệ hoa tang của đồng bào công giáo tại miền Nam

Các loại hoa sử dụng trong tang lễ tại miền Nam cũng bao gồm rất nhiều lựa chọn: hoa Hồ Điệp, hoa hồng, cát tường, cẩm tú cầu, hoa cúc, đồng tiền…Người miền Nam không quá khắt khe về các màu sắc. Do đó, bạn có thể lựa chọn nhiều tone màu như vàng, tím, đỏ, hồng, xanh….làm hoa tang lễ đều thích hợp.

6. Giá thị trường của một vòng hoa viếng thông thường

Hoa viếng vốn thay đổi theo từng mùa trong năm. Theo khảo sát, hiện nay về cơ bản mức giá cả thường không dao động quá nhiều. Liên hệ Hoa Nhà Ni với hotline 0977 580 499 để được tư vấn nhanh nhất. 

hoa-vieng-32

Mức giá lẵng hoa viếng sẽ tùy theo từng thiết kế, kiểu dáng,….

7. Những điều cần lưu ý khi gửi điện hoa viếng chia buồn thành kính

Vì nhiều lý do, không phải ai cũng có thể tới tham dự và phúng viếng trong tang lễ. Vì vậy, lựa chọn hình thức gửi điện hoa là một gợi ý đáng tham khảo. Với hoa viếng khi gửi điện hoa, bạn nên chú ý một vài thông tin sau:

hoa-vieng-33

Gửi điện hoa nên lưu ý tới một vài chi tiết

– Dựa theo phong tục tang lễ từng vùng miền, mà bạn nên chú ý lựa chọn màu sắc cũng như kiểu dáng vòng hoa tang thích hợp.

– Hoa tươi là vật phẩm dễ bị dập nát, hư hại do quá trình vận chuyển. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn mua vòng hoa có kèm dịch vụ điện hoa tận nơi để vật phẩm phúng viếng này được hoàn hảo, trọn vẹn.

– Cùng với vòng hoa phúng viên, cần có thêm dải ruy băng đề tên người viếng cũng như một câu chúc người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng.

8. Hoa Nhà Ni – địa chỉ đặt vòng hoa viếng uy tín tại Bến Tre

Tại Hoa Nhà Ni, những mẫu hoa viếng đẹp mắt, thiết kế đa dạng về kiểu dáng, phong phú về màu sắc đã sẵn sàng dành cho khách hàng tham khảo. Hiểu được rằng ý nghĩa của một vòng hoa trong tang lễ là vô cùng sang trọng, thể hiện lòng thành kính, tưởng niệm người đã khuất. Vì vậy, Hoa Nhà Ni luôn dành trọn tâm huyết trong từng tác phẩm.

hoa-vieng-34

Hoa Nhà Ni sẵn sàng mang tới những lựa chọn về hoa tươi tang lễ đẹp mắt, cuốn hút

Với đội nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chu đáo cùng các nghệ nhân cắm hoa lành nghề. Đơn vị sẽ mang tới cho khách hàng những lựa chọn về mẫu hoa tang ưng ý, hài lòng. Hiện nay, Hoa Nhà Ni cũng cung cấp dịch vụ điện hoa hỏa tốc tại Bến Tre. Khách hàng khi có nhu cầu hoàn toàn có thể liên hệ để nhận được những tư vấn, hỗ trợ làm vòng hoa viếng theo yêu cầu tốt nhất. Khách hàng khi có nhu cầu hãy liên hệ số hotline: 0977.580.499 để được tư vấn. 

Freeship TT Châu Thành

Điện hoa 24X7

Cam kết hoa luôn tươi mới

Hotline 0977-580-499

X